【Bật mí】5 cách chăm sóc cây xanh hiệu quả, phát triển tốt mỗi ngày

Trồng được và chăm sóc cây xanh đã khó nhưng để cây luôn tươi tốt, phát triển nhanh còn khó hơn rất nhiều. Để nắm được cách chăm soc cây hiệu quả, hãy tham khảo bài viết này.

Nếu chăm sóc cây xanh không đúng cách sẽ làm cây còi cọc, kém phát triển thậm chí cây sẽ chết. Vậy cách chăm sóc cây cảnh thế nào đúng cách? Có nên thuê dịch vụ chăm sóc cây không? Nên thuê ở đâu? Câu trả lời sẽ được dichvucaycanh.vn chia sẻ ngay sau đây.

1. 5 cách chăm sóc cây xanh hiệu quả luôn tươi tốt

Với 5 cách chăm sóc cây xanh này, các cây cảnh của bạn luôn tươi tốt, phát triển đều mỗi ngày. Đó là:

1. 1. Đảm bảo cây xanh luôn đầy đủ ánh sáng

Yếu tố đầu tiên khi chăm sóc cây xanh đó chính là đảm bảo đủ ánh sáng. Bởi cây phát triển được ngoài chất dinh dưỡng thì ánh sáng giúp cây quang hợp. Vì thế, ánh sáng đủ vô cùng quan trọng.

Mỗi loại cây lại cần lượng ánh sáng khác nhau. Có những loại cây chịu được ánh sáng thấp, nhưng có những loại cây lại cần rất nhiều ánh sáng mới phát triển được. Nếu trồng cây trong nhà, bận cần phơi nắng cây ít nhất 2-3 giờ mỗi ngày. Nên đặt cây ở những vị trí có ánh sáng ‘mạnh’ như phía trước các cửa sổ hướng nam, cửa sổ lớn phía đông hoặc phía tây nơi ánh sáng không bị cản trở.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm ánh sáng từ các loại đèn có ánh sáng giống như mặt trời giúp cây quang hợp như môi trường bên ngoài. Từ đó, cây xanh sẽ phát triển tốt hơn.

1.2. Cung cấp nước cho cây xanh vừa

Yếu tố thứ hai khi chăm sóc cây xanh người trồng cần lưu ý đó là lượng nước. Thông thường không nên tưới quá nhiều nước mà chỉ cần tưới đều hàng ngày, tưới đủ ẩm là được.

Khi tưới nước cho cây cảnh, bạn nên sử dụng bình để phun nước cho cây. Phun đều từ lá, thân rồi xuống gốc. Vào mùa hè nên phun 2 lần/ngày, mùa đông ngày 1 lần/ngày để tăng cường độ ẩm, giúp cho quá trình quang hợp của cây tốt hơn, làm cây phát triển đều và đẹp.

Bạn cũng cần nhớ thêm đó là tùy vào từng loại cây mà khả năng chịu nước khác nhau, lượng nước cần cung cấp cũng khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những mẫu chậu trồng cây phù hợp. Có thể dùng chậu cây cảnh có đĩa đệm để dễ dàng di chuyển và tăng khả năng thoát nước tránh làm chảy nước ra nhà.

chăm sóc cây xanh

Tưới nước là một trong những công đoạn chăm sóc cây xanh mỗi ngày

1.3. Bổ sung đủ dinh dưỡng cho cây xanh

Ngoài nước, ánh sáng thì bón phân cũng là bước không thể thiếu khi chăm sóc cây xanh. Lượng phân bón phù hợp, vừa đủ sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón quá nhiều phân, cây phát triển nhanh, làm mất dáng và phá thế. Thậm chí nếu bón quá nhiều còn làm chết cây.

Nhưng nếu bón quá ít phân cây lại thiếu dưỡng chất dẫn đến cây còi cọc, kém phát triển, có thể làm chết cành. Vì vậy, cách tốt nhất khi bón phân cho cây cảnh là khoảng nửa tháng bón một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước vo gạo tưới cây cũng có tác dụng rất tốt.

Đặc biệt, bạn hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy nếu cây có biểu hiện có sâu, đầu tiên bạn nên tìm bắt, nếu rệp, nấm sẽ dùng cồn để lau sạch lá và gốc. Nếu mật độ nhiều mới sử dụng các loại thuốc trừ sâu hữu cơ để phun.

1.4. Thường xuyên cắt tỉa cành lá, vệ sinh cây

Trong quá trình chăm sóc cây xanh bạn cần lưu ý cần cắt tỉa cây thường xuyên. Cần tỉa lá, cành rậm rạp hoặc những cành héo giúp cây trở nên đẹp mắt, thanh thoát và tránh sâu bọ côn trùng làm tổ. Cắt bớt phần lá, cành già cũng giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

Ngoài việc cắt tỉa cành lá, bạn nên dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn bám trên lá cây. Đặc biệt những loại cây có lá to, giúp cây quang hợp dễ hơn để cây luôn tươi xanh, phát triển tốt hơn.

Nếu cây trồng chậu lớn, trồng tự nhiên, hãy dọn cỏ phần gốc để tránh nấm, sâu bệnh, cỏ dại ăn hết chất dinh dưỡng của cây. Đây là công việc cần thiết trong quá trình chăm sóc cây xanh mà bạn phải nhớ thực hiện.

chăm sóc cây xanh

Công đoạn chăm sóc cây không thể thiếu bước vệ sinh lá cây

1.5. Trồng lại cây vào mỗi năm

Trồng lại cây hàng năm cũng là chăm sóc cây xanh mà bạn nên thực hiện. Nên trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm để cây phát triển, do có thể bộ rễ to quá làm nứt chậu. Thời điểm thích hợp để bạn trồng lại cây đó là vào màu xuân hay đầu hè.

Khi lấy cây ra khỏi chậu, bạn cần lắc mạnh để đất rơi khỏi rễ. Nếu bầu quá chặt và không thể nhấc lên, bạn cần dụng một con dao lớn để lách vào phần đất sát với thành chậu và đáy chậu. Sau khi nhấc cây sang chậu mới bạn hãy thêm đất vào đáy chậu rồi đặt cây lên trên. Lấp kín gốc cây rồi tưới nước làm ẩm để rễ phát triển.

2. Dịch vụ chăm sóc cây xanh sự lựa chọn cho các doanh nghiệp, cá nhân

Chăm sóc cây xanh không dễ, nếu bạn không biết cách chăm sẽ làm cây ốm yếu, còi cọc và chết. Do đó lựa chọn là dịch vụ chăm sóc cây cảnh là phương án tốt nhất dành cho mọi người.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM sẽ giúp giải quyết các vấn đề khó khăn như:

- Bạn chưa biết trồng cây gì, trồng như thế nào?

- Bạn lo lắng không biết chăm sóc cây xanh như bón phân, tưới nước không đúng cách sẽ làm cây chết, cây bị sâu bệnh …

- Không biết cách phòng và chữa sâu bệnh cho cây xanh.

chăm sóc cây xanh

 

Trên đây là 3 vấn đề chính mà người trồng cây cảnh thường lo lắng. Nhưng khi đã có dịch vụ chăm sóc cây xanh, bạn hoàn toàn yên tâm. Cây cảnh của bạn sẽ được chăm sóc đúng cách giúp phát triển tốt mỗi ngày.

3. Đại Phú – đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM uy tín

Hiện nay tại TpHCM có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh, cắt tỉa cây … Nhưng việc có quá nhiều công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh sẽ làm khách hàng khó lựa chọn ra nhà cung cấp dịch vụ uy tín.  

Và một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM chất lượng, được khách hàng đánh gía cao hiện nay đó là Công ty Cảnh Quan Đại Phú. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và chăm sóc cây cảnh sân vườn, văn phòng uy tín,  làm hài lòng rất nhiều đối tác ở TPHCM và các tỉnh thành lân cận…

Những lý do khách hàng lựa chọn Đại Phú là đối tác chăm sóc cây xanh là vì:

- Cung cấp giải pháp tổng thể chăm sóc cây cảnh, làm hài lòng mọi khách hàng với dịch vụ chăm sóc cây xanh đảm bảo đúng quy trình.

- Cam kết giá dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM tốt nhất cho khách hàng.

- Khách hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh của Đại Phú gồm cá nhân, công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, bệnh viện, khách sạn, công viên...

- Bảo đảm cây xanh của khách hàng, Doanh Nghiệp luôn tươi tốt, đẹp và sạch sẽ. Góp phần làm môi trường sống, làm việc trở nên thoáng mát, trong lành.

- Dịch vụ chăm sóc cây xanh Đại Phú giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho khách hàng mà vẫn đảm bảo cây cảnh xanh tốt, tươi đẹp.

- Thực hiện đầy đủ các công việc chăm sóc cây xanh ghi trong hợp đồng với khách hàng: tưới nước, bón phân, tỉa cành lá, khám bệnh định kỳ cho cây.

- Cam kết Đại Phú chịu trách nhiệm toàn bộ trong quá trình chăm sóc cây xanh về sự sinh trưởng, phát triển của các loài cây sau khí khách bàn giao. Chúng tôi sẽ trồng lại những cây xanh không phát triển hoặc bị chết do chăm sóc không đúng cách, trừ trường hợp cây bị chết do thời tiết hoặc do người khác gây ra.

4. Chi tiết công việc của dịch vụ chăm sóc cây xanh Đại Phú

Các công việc của dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM được công nhân của công ty Đại Phú thực hiện bao gồm:

chăm sóc cây xanh

Đại Phú - nhà cung cấp dịch vụ chăm soc cây xnah uy tín hiện nay

- Tưới nước, chăm sóc cây xanh hằng ngày: Đảm bảo luôn luôn đủ nước và sử dụng những kỹ thuật chăm cây đúng cách.

- Thực hiện cắt tỉa lá, cành nhánh, tạo dáng cây: Công việc này được thực hiện liên tục theo chu kỳ, đảm bảo cây không quá rợp bóng hoặc mất dáng do cành lá um tùm. Cắt tỉa các cành lá khô, cành chĩa ra ngoài phá thế hoặc gây nguy hiểm.

- Bón phân, phun thuốc dưỡng cây: Đây là một trong những công việc chăm sóc cây xanh được thực hiện thường xuyên theo định kỳ. Công việc này thường tiến hành sau khi đã cắt cỏ và tỉa lá, cành nhánh hàng tháng. Việc chọn loại phân bón cho cây phải đúng theo giai đoạn phát triển và đúng chủng loại cây.

- Cắt nhổ cỏ dưới gốc cây: Với những cây cảnh ngoài trời, cần nhổ có ở gốc cây giúp gốc cây thông thoáng sạch sâu bệnh. Ngăn ngừa cỏ ăn hết phân của cây. Công việc được hàng ngày, đảm bảo mật độ cỏ dại ở mức dưới 5%.

- Kiểm tra phát hiện và phòng ngừa các loại sâu bệnh thường gặp hoặc theo từng loại cây để có biện pháp xử lý kịp thời.

5. Quy trình chăm sóc cây xanh của Đại Phú

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM của Công ty Đại Phú được diễn ra theo quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và kiểm tra cây thực tế

Sau khi nhận được điện thoại hoặc yêu cầu tư vấn dịch vụ chăm sóc cây xanh, của khách. Nhân viên của công ty Đại Phú sẽ trả lời những thắc mắc của khách về dịch vụ chăm sóc cây cảnh. Nếu khách đồng ý sử dụng dịch vụ, công ty sẽ cử nhân viên xuống kiểm tra tình trạng thực tế của cây xanh. Từ đó mới đưa ra giải pháp chăm sóc cây cảnh cụ thể cho khách.

Bước 2: Lập kế hoạch và báo giá dịch vụ chăm sóc cây xanh

Sau khi kiểm tra cây xanh, nhân viên kỹ thuật của Đại Phú sẽ lập bảng mô tả công việc chi tiết về số lượng cây cần chăm sóc, số lượng nhân công, lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (TBVTT) và gửi kèm bảng chi phí dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM cho khách.

Khách đồng ý với bảng báo cáo và báo giá sẽ cùng với Đại Phú tiến hành ký hợp đồng dịch vụ chăm sóc cây xanh.

Bước 3: Triển khai các bước chăm sóc cây xanh

Công việc chăm sóc cây xanh sẽ được triển khai ngay sau khi ký hợp đồng. Nhân viên của Đại Phú sẽ triển khai công việc chăm sóc cây theo kế hoạch và phương án đã gửi cho khách.

- Triển khai nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị và các vật tư cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt công việc chăm sóc cây cảnh.

- Hướng dẫn cho công nhân trực tiếp công việc chăm sóc cây xanh theo đúng quy trình như cam kết.

- Nhân viên quản lý sẽ ghi chép và báo cáo tình hình phát triển của cây, nội dung công việc với Công ty và khách hàng có kèm hình ảnh.

5. Giá dịch vụ chăm sóc cây xanh Đại Phú hết bao nhiêu tiền?

Tùy theo số lượng cây xanh, loại cây, số lượng công việc cụ thể mà mức giá dịch vụ chăm sóc cây cảnh TpHCM của Đại Phú sẽ khác nhau. Tuy nhiên công ty sẽ mang tới khách hàng chất lượng dịch vụ tốt, tận tình, chu đáo với mức giá ưu đãi nhất hiện nay.

Để biết mức giá thực tế của dịch vụ chăm sóc cây xanh Đại Phú, bạn đọc hãy liên hệ với công ty ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể và báo giá dịch vụ chăm sóc cây xanh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế hồ cá, hòn non bộ nếu quý khách yêu cầu.

Chi tiết 5 cách chăm sóc cây xanh đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Hi vọng, qua bài viết này cây xanh trong gia đình, cơ quan của bạn luôn phát triển và ngày một tươi tốt hơn. Nếu cần tư vấn thêm về các dịch vụ của công ty Đại Phú, vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất.


Công ty TNHH MTV Cảnh quan ĐẠI PHÚ
Chuyên: Cho Thuê Cây Cảnh | Thiết Kế - Thi Công - Chăm Sóc Cảnh Quan - Sân Vườn - Hồ Cá Koi
Tại Tp.Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai - Nha Trang
Hotline | Zalo Tư vấn miễn phí: 0936 052 533 (Mr.Lễ)
Email: caycanhdaiphu@gmail.com | daiphu.dp@gmail.com
Website: dichvucaycanh.vn  |  caycanhdaiphu.com
Facebookfacebook.com/daiphulandscape
Trụ sở chính: 52/28/2 Đường số 12, KP.4, P. Tam Bình, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM (cuối hẻm 50)
Chi nhánh: 1010 Đường 23/10, Phú Trung, Vĩnh Thạnh, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa.


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng